Bằng kỹ sư tiếng Anh là gì

Bằng kỹ sư trong tiếng Anh được viết tắt là Bs (Bachelor of Science). Các trường đại học có các định nghĩa khác nhau về bằng kỹ sư khi cấp phát cho sinh viên. Ví dụ, ở Ấn Độ, bằng kỹ sư thường được gọi là AMIE, trong khi ở Nam Phi có thể được gọi là BIng.

bang ky su tieng anh la gi

Bằng kỹ sư tiếng Anh là Bs (Bachelor of Science) được cấp cho các ngành học về khoa học, tiếng Việt là cử nhân khoa khoa học.

bằng kỹ sư tiếng Anh là gìVấn đề của việc cấp bằng Bs (Bachelor of Science) cho các ngành học về kỹ sư là vì Bs rất khó phân biệt nên các trường khác nhau bắt đầu đặt tên cho bằng kỹ sư của họ để phân biệt với bằng Bs.

Ở Ấn Độ bằng kỹ sư được gọi là AMIE, ở các nước Nam phi thì gọi là BIng (Baccalaureus Ingeniaria).

Trường đại học Dublin Mỹ lại cấp bằng kỹ sư theo chuyên ngành ví dụ như Beng (Bachelor of Engineer) hay BESc (Bachelor of Engineering Science).

Việc cấp bằng kỹ sư theo chuyên ngành được hưởng ứng rộng rãi trên toàn thế giới chẳng hạn như là bằng BSEE (Bachelor of Science Electrical Engineer) hoặc bằng BSE (Bachelor of Science Engineer)

Hiện tại ở Việt Nam bằng kỹ sư vẫn được gọi là Bs (Bachelor of Science) cử nhân khoa học để phân biệt với Ba (Bachelor of Art) cử nhân nghệ thuật.

Bài viết bằng kĩ sư tiếng Anh là gì được tổng hợp bởi theriverthuthiemvn.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339