Trang phục truyền thống của Trung Quốc

Trung Quốc có một đa dạng trang phục truyền thống. Những loại trang phục đặc trưng nào được sử dụng? Hãy cùng ngoại ngữ theriverthuthiemvn.com khám phá.

trang phuc truyen thong cua trung quoc

Sườn xám là trang phục truyền thống của Trung Hoa, thời Mãn Thanh các thiếu nữ bắt buộc phải mặc xường xám. Ngày nay, sườn xám đã được cách tân, mang vẻ đẹp nữ tính Đông Phương lại phảng phất hơi thở mới mang dấu ấn thời thượng.

Trang phục truyền thống tiêu biểu của giới nam gồm có Trường bào, Mã quái (một dạng áo khoác bên ngoài), hai loại trang phục này đều là trang phục truyền thống của dân tộc Mãn Thanh áo cổ tròn, ống tay cửa hẹp.

Mã quái thường là xẻ giữa, cài nút thắt, ống tay áo hình chữ U, còn Trường bào thường là xẻ bên.

Cũng có loại trang phục được kết hợp giữa Trường bào và Mã quái, loại trang phục này không chỉ thể hiện được sự long trọng mà còn đem lại cảm giác tự nhiên, thoải mái cho người mặc.

Yếm là loại trang phục truyền thống sát thân của trẻ con Trung Quốc tại Quan Trung và Thiểm Bắc. Mặt trước của Yếm dùng chỉ ngũ sắc, gửi gắm hy vọng cầu mong cho con cái mình được mạnh khỏe.

Các trang phục truyền thống của những dân tộc thiểu số cũng rất đặc biệt, trang phục của Nữ Huệ An tại Phúc Kiến, hay của các dân tộc thiểu số Di, Bạch, Cáp Nê, Miêu (H’Mông), Mông Cổ.

Ngoài ra, trang phục của từng vùng, từng dân tộc cũng không giống nhau, đều mang những bản sắc riêng của mình.

Một số từ vựng về trang phục truyền thống của Trung Quốc

旗袍 /qípáo/ : Sườn xám

长袍 /cháng páo/ : Trường bào

马褂 /mǎ guà/ : Mã quái

围裙 /wéi qún/: Áo yếm

陕北 /shănběi/ : Thiểm Bắc

关中/Guānzhōng/ : Quan Trung

福建 / Fú jiàn/ : Phúc Kiến

Bài viết về trang phục truyền thống của Trung Quốc được tổng hợp bởi theriverthuthiemvn.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339