Người Nhật ăn váng đậu thế nào

Người Nhật làm váng đậu bằng cách đun nóng sữa đậu nành trên lửa nhỏ cho đến khi có váng. Khi váng mỏng và đặc, họ lấy ra và phơi khô. Sau đó, họ thường ăn váng đậu này cùng với vừng và xì dầu.

nguoi nhat an vang dau the nao

Người Nhật ăn váng đậu bằng cách hâm nóng sữa đậu nành bằng lửa nhỏ cho đến khi có váng. Váng đậu mỏng đặc, dai thì vớt váng ra và phơi khô. Sau đó ăn chúng cùng vừng, xì dầu.

Váng đậu có vị thanh nên rất dễ ăn với nhiều người, đặc biệt đối với người ăn chay. Người dân Nhật Bản yêu thích váng đậu nhờ bổ dưỡng mà vẫn thanh đạm.

Váng đậu (hay còn gọi là tàu hũ ky) trong tiếng Nhật là yuba. Du nhập vào Nhật Bản năm từ khoảng 1200 năm trước bởi một nhà sư người Nhật từ Trung Quốc trở về.

Người Nhật ăn váng đậu theo hai kiểu chính như ăn tươi bằng cách vớt váng từ nồi nấu nóng sữa đậu nành ăn kèm vừng và xì dầu. Hoặc có thể kết hợp với nguyên liệu khác tạo ra món như sushi váng đậu, váng đậu sốt trứng cá hồi.

Ở các nhà hàng Nhật, người ta nâng cấp váng đậu thành món ăn sang trọng, cao cấp.

Váng đậu được trình bày vô cùng bắt mắt, tinh tế như đưa thiên nhiên vào trong từng đĩa váng đậu. Chẳng hạn như váng đậu được đặt trên lá tre, trang trí bằng hoa tươi hay đơn giản hơn là đặt váng đậu trong một chiếc đĩa thật đẹp mắt.

Ngoài cách phục vụ váng đậu chế biến sẵn, ở một số nhà hàng giúp khách trải nghiệm cảm giác tự làm váng đậu, tự tay vớt từng váng và ăn cùng nước chấm do nhà hàng chuẩn bị sẵn. Nước chấm mặn mặn cay cay có thể làm hài lòng với mọi khách.

Để thưởng thức váng đậu dễ dàng nhất là tìm đến nhà hàng nằm gần các khu đền chùa hoặc nhà hàng chuyên phục vụ các món ăn truyền thống.

Bài viết người Nhật ăn váng đậu thế nào được tổng hợp bởi theriverthuthiemvn.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339