Các ngành thiếu nhân lực ở Đức

Các lĩnh vực thiếu nhân lực ở Đức bao gồm kinh tế, y dược, chăm sóc sức khỏe và ngành nhà hàng – khách sạn. Nếu bạn làm việc trong những ngành này, có thể chắc chắn bạn sẽ được đối xử rất tốt.

cac nganh thieu nhan luc o duc

Các ngành thiếu nhân lực ở Đức như các nhóm ngành kinh tế, ngành y dược, điều dưỡng và nhà hàng khách sạn. Nền kinh tế Đức trong những năm gần đây đang phải đối mặt với nạn thiếu hụt nguồn nhân lực lao động nghiêm trọng, do tỷ lệ sinh ở Đức luôn duy trì ở mức độ thấp.

Chính phủ Đức đã mở rộng chính sách mở cửa đối với người dân nhập cư nhằm để bù đắp vào phần nhân lực đang bị thiếu hụt.

Các nhóm ngành thiếu nhân lực ở Đức.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp những ngành kinh tế sẽ có cơ hội làm việc ở những công ty tài chính, ngân hàng lớn hoặc trong những công ty tư nhân lớn.

Để được tuyển dụng vào những doanh nghiệp lớn, bạn cần phải có một nền tảng kiến thức chuyên môn vững chắc, kỹ năng làm việc và tiếng Đức tốt.

Ngành y học điều dưỡng ở nước Đức đặc biệt coi trọng công tác y tế chăm sóc sức khỏe người dân, họ cần những người chuyên chăm sóc bệnh nhân và người cao tuổi.

Lực lượng lao động ở Đức không đáp ứng đủ nhu cầu này, họ buộc phải tuyển dụng lao động nước ngoài.

Ngành nhà hàng khách sạn ở Đức không thiếu, nhưng những nhà hàng khách sạn từ bình dân đến cao cấp nhu cầu tuyển dụng luôn trong trạng thái cần người. Bạn chỉ mất 1 năm để học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức và dễ dàng tìm kiếm 1 công việc trong lĩnh vực này.

Những ngành thiếu nhân lực ở Đức luôn có chính sách hấp dẫn, nhằm thu hút người lao động. Công ty tuyển dụng tại Đức sẵn sàng trả lương cao cho người lao động và không phân biệt đối xử giữa người lao động nước ngoài với người lao động bản xứ.

Bài viết các ngành thiếu nhân lực ở Đức được tổng hợp bởi Theriverthuthiemvn.com.

Tìm hiểu thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339