Món đặc sản Nhật Bản

Những món đặc sản của Nhật Bản là những món ăn nổi tiếng và mang đậm nét đặc trưng riêng biệt của đất nước này.

mon dac san nhat ban

Món đặc sản Nhật Bản nổi tiếng như Sushi, mì soba, Takoyaki, Sashimi, rượu Sake, là những món ăn được biết đến nhờ sở hữu hương vị thanh tao, nhẹ nhàng và hấp dẫn.

Ngoài các địa điểm du lịch đẹp mắt, ẩm thực Nhật Bản là một trong những điểm thu hút du khách khi đến tham quan xứ sở này.

Sushi là đặc sản nổi tiếng của ẩm thực Nhật Bản, được làm từ cơm kết hợp với hải sản tươi sống, trứng cá, trứng và các loại rau củ.

Fugu hay còn gọi là cá nóc, được biết đến là một trong những món ăn nổi tiếng nhất thế giới. Tại Nhật Bản, chỉ có những đầu bếp dày dạn kinh nghiệm và có giấy phép mới được chế biến món ăn này.

Mì soba Nhật Bản được làm từ nguyên liệu chính là bột kiều mạch, đây là món ăn vừa nhanh, vừa rẻ, thường được ăn kèm với nhiều loại thức ăn khác và được nhiều người Nhật ưa chuộng.

Sashimi là tên gọi chung cho những món ăn sống với thành phần chính là các loại hải sản tươi sống. Đây là món ăn rất phổ biến trong thực đơn của người Nhật, bởi lẽ họ cho rằng các món ăn từ hải sản nói chung và đặc biệt cá là loài thông minh nên các món ăn từ cá rất tốt cho người thưởng thức.

Một trong những món đặc sản Nhật Bản mà ai cũng phải mua về làm quà đó là kitkat. Kitkat được bán ở khắp nơi trên thế giới nhưng riêng kitkat tại Nhật Bản có nhiều hương vị độc đáo hơn và mùi vị cũng đặc biệt đậm đà hơn.

Takoyaki là món ăn vặt phổ biến thường trên đường phố Nhật Bản, bạch tuộc được cho vào trong viên bột, rán giòn, sau đó cho thêm cá bào, rong biển, Mayonaise và sốt Tare.

Rượu Sake là tên của một loại rượu ủ nổi tiếng của Nhật. Đối với người dân Nhật Bản, rượu Sake không chỉ là một món đặc sản mà còn là một biểu tượng văn hóa đặc trưng của đất nước mặt trời mọc.

Bài viết món đặc sản Nhật Bản được tổng hợp bởi theriverthuthiemvn.com.

Tìm hiểu thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339