Chimaek là gì

Chimaek là một món ăn phổ biến ở Hàn Quốc, kết hợp giữa gà rán và bia lạnh. Mặc dù có thể thưởng thức vào bất kỳ thời điểm nào trong năm, nhưng thường được ưa chuộng hơn vào mùa hè.

chimaek la gi

Chimaek là món ăn kết hợp giữa gà rán và bia lạnh rất nổi tiếng ở Hàn Quốc được coi là một trong những món ăn truyền thống. Người Việt Nam có văn hóa trà đá vỉa hè thì Hàn Quốc cũng có thú vui nhậu chimaek bên bờ sông Hàn. Cứ tầm vào chiều tối là dọc sông Hàn lại nhộn nhịp người ra hóng mát, lúc này thì một cốc bia tươi và một đĩa gà chiên thật thú vị.SGV, chimaek là gì

Người Hàn thích ăn trong khi uống rượu hoặc bia, vào những năm 1970 khi bia dần trở nên phổ biến cùng với xu hướng ăn gà nướng do đó tự nhiên 2 món này trở thành bạn đồng hành cùng với nhau.

Chimaek là món ăn được người Hàn gọi tắt là ăn gà rán và uống bia. Mỗi nhà hàng bán gà chiên đều có bí kip làm gà và chiên gà khác nhau, có rất nhiều vị như gà vị tỏi, vị chua ngọt, vị khoai lang, gà rút xương chiên giòn sốt dừa.

Chimaek là món có thể ăn tại bất cứ thời điểm nào trong năm nhưng phổ biến nhất vẫn là mùa hè, vào những đêm hè nóng nóng nực bạn sẽ có rất nhiều người cắm trại bên bờ sông và lai rai chimaek.

Thành phố Daegu là quê hương của món gà rán, thậm chí tại đây có lễ hội giành riêng cho chimaek vào tháng 7. Nếu có dịp đến đây thì chúng ta không nên bỏ lỡ lễ hội thú vị này.

Nếu muốn gọi gà ở sông Hàn, các bạn chỉ cần tìm những khu vực giao hàng là sẽ thấy một loạt các tờ rơi quảng cáo của các cửa hàng khu vực xung quanh.

Bài viết chimaek là gì được tổng hợp bởi theriverthuthiemvn.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339